sử dụng Card màn hình rời khi chơi game nặng

Sử dụng Card màn hình rời khi chơi game nặng

Bài viết hướng dẫn cho các game thủ  sử dụng Card màn hình rời khi chơi game nặng

Dòng Laptop đời mới hiện nay đều được tích hợp cả Card màn hình Onboard và Card màn hình rời. Khi bạn sử dụng các phần mềm nhẹ hoặc đơn giản chỉ là lướt web,… không thôi thì máy tính sẽ sử dụng Card Onboard để tiết kiệm điện năng. Còn ngược lại, máy tính của bạn sẽ tự động sử dụng Card rời khi bạn chạy các ứng dụng, phần mềm hoặc chương trình nặng để nhằm mục đích nâng cao hiệu suất làm việc của máy tính.

Và lẽ đương nhiên, trước khi bán ra thì trường thì nhà sản xuất đã thiết lập sẵn cho các bạn hết rồi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có thể là do máy tính của bạn bị lỗi hoặc cũng có thể là do bạn cài đặt thiếu driver … dẫn đến lỗi hệ thống không thể tự động chuyển sang Card màn hình rời khi bạn chạy các phần mềm hay ứng dụng nặng. Vậy trong trường hợp này bạn phải xử lý như thế nào ? nếu bạn đang đặt ra câu hỏi bên trên và bạn đang bế tắc thì mời bạn theo dõi bài hướng dẫn  sử dụng Card màn hình rời khi chơi game nặng

Bước 1Kiểm tra xem máy tính đã có đầy đủ driver của Card màn hình hay chưa ?

 • Để xem máy tính của bạn đã cài đặt đầy đủ driver cho Card màn hình chưa thì bạn làm như sau:

Nhấn chuột phải vào Computer (This PC) => chọn Manage => chọn tiếp Device Manager => sau đó ở cột bên phải bạn hãy tìm đến phần Display adapter như hình bên dưới.

Tự động sử dụng Card màn hình rời khi chơi game nặng

 

Bước 2: Cách kích hoạt card rời NVIDIA trên máy tính của bạn

 • Cách làm tổng quan: Kích chuột phải vào khoảng trống trên màn hình chính, chọn NVIDIA control panel ->  Chọn Tab Manager 3D settings -> Chọn Auto-sellect trong phần glober settings -> Chọn tab Program settings -> Lựa chọn ứng dụng cần cài đặt trong phần Select a program to customize ->  Thay đổi mặc định sử dụng card đồ họa cho ứng dụng trong phần Select the preferred graphics processor for this program -> apply để hoàn thành
 • Bước 1: Kích chuột phải vào khoảng trống trên màn hình chính, chọn NVIDIA control panel

 • Bước 2: Chọn Tab Manager 3D settings

 • Bước 3: Trong giao diện Manager 3D settings, bạn chọn Auto-sellect trong phần glober settings. Khi thực hiện hiện xong bước này, máy tính của bạn sẽ tự động kích hoạt card rời khi cần thiết (khi bạn chạy các phần mềm đồ họa nặng, chơi game nặng hoặc xem phim độ phân giải cao).

Chú ý: Nếu bạn hài lòng với những cài đặt của máy, hãy dừng lại ở bước 3. Tuy nhiên nếu muốn lựa chọn cài đặt riêng việc sử dụng card rời cho từng ứng dụng, bạn hãy thực hiện các bước tiếp theo nhé.

 • Bước 4: Bạn chọn tab Program settings (bên cạnh Global settings). Sau đó bạn lựa chọn ứng dụng cần cài đặt trong phần Select a program to customize. Nếu không thấy ứng dụng cần tìm trong list ứng dụng, hãy tìm nó trong phần Add nhé.

 • Bước 5: Thay đổi mặc định sử dụng card đồ họa cho ứng dụng trong phần Select the preferred graphics processor for this program, sau đó apply để hoàn thành.Trong phần này có các tùy chọn cho bạn lựa chọn như sau:
  • Use Global settings: Máy tự động lựa chọn loại card phù hợp cho ứng dụng.
  • Intergrated Graphics: Chạy ứng dụng bằng card onboard.
  • High-perfomance NVIDIA Processor: Chạy ứng dụng bằng card rời.

  Hãy thực hiện lựa chọn này phù hợp với từng ứng dụng rồi apply sau khi lựa chọn xong 1 ứng dụng nhé.

Lưu ý: Nếu máy của bạn chạy Card AMD, bạn hãy thực hiện các bước tương tự nhé.

TIP > sử dụng Card màn hình rời khi chơi game nặng

TRUNG TÂM KỸ THUẬT VÀ XỬ LÝ SỰ CỐ MÁY TÍNH TẬN NƠI

Tag : bảo trì tổng đài điện thoạibảo trì máy tínhlắp đặt camerasửa laptop ,sửa máy tính , bao tri may tinhlap dat camerabao tri tong dai dien thoaithiet ke phong gamethiết kế phòng game

 Địa chỉ: C1/A13, khu phố 3, Phường An Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương

 Điện thoại: 0650.782866 – Hotline: 0902.690.343

 Email: SALES@CAMERANO1.COM

 Email: SALES@SUAMAYTINHBINHDUONG.VN

 WEBSITE: CAMERANO1.COM

 WEBSITE: SUAMAYTINHBINHDUONG.VN

 Thời gian làm việc :Thứ 2 – Chủ Nhật (24/7)

         6h:00 – 21h:00 (Không nghỉ lễ)