Tenda Nova MW3 AC1200 Pack 3

Tenda Nova MW3 AC1200 Pack 3

1.980.000 đ - 2.678.000đ

– Băng tần hỗ trợ: 2.4 GHz / 5 GHz
– Chuẩn kết nối: 802.11 a/b/g/n/ac
– Tốc độ 2.4GHz: 300Mbps
– Tốc độ 5.0GHz: 867Mbps
– Ăng ten: 2x ngầm / 3 dBi

Chi Tiết Sản Phẩm

Những giải pháp wifi mesh như Tenda Nova MW3 mà mình chia sẻ trong bài viết này đang rất được ưa chuộng, chủ yếu là nhờ sự đơn giản trong thiết lập mà vẫn đảm bảo sự ổn định. Mà phàm là cái gì vừa ngon, vừa dễ sử dụng thì ắt là sẽ đắt. Giờ thì đỡ rồi, nhưng cũng không thể nói là rẻ.

Một bộ 3 node của Tenda Nova MW3 có giá là 2.850.000 đồng, cho phép phủ sóng wifi diện tích khoảng 300 m2 hoặc có thể nghĩ đơn giản là 3 tầng lầu cho nhanh. Tầm phủ sóng này thì nói chung là ngay cả mấy con router cua hoàng đế xịn cũng phải bó tay, chưa kể đến việc phải xuyên tường hay sàn nhà. Việc mở rộng phạm vi phủ sóng cũng đơn giản, chỉ cần mua thêm node để liên kết vào.

Việc thiết lập cũng rất đơn giản và thực hiện hoàn toàn thông qua ứng dụng Tenda Wifi dành cho iOS và Android. Bạn chỉ cần thiết lập với 1 node đầu tiên làm trung tâm thông qua SSID wifi nội bộ (ghi ở dưới đáy) và cắm dây mạng (từ modem của nhà mạng), đặt tên Wifi và password.

Những node khác thì chỉ cần cắm điện vào là có thể tự động kết nối vô hệ thống mạng mesh của bạn. Đơn giản và nhẹ nhàng. Nova MW3 hỗ trợ tối đa 6 node, đủ phủ phủ sóng cho nhà lầu 6 tầng hoặc quán cafe nhỏ. Bạn cũng có thể gán vị trí cho mỗi node, để dễ kiểm tra khi có sự cố.

Tenda_Nova_MW3-7.jpg

Tất cả các node trong hệ thống wifi mesh MW3 đều dùng chung 1 SSID, hỗ trợ cả 2 băng tần 2.4 GHz và 5 Ghz. Đây cũng là điểm ăn tiền của wifi mesh so với combo router + repeater. Repeater là những thiết bị tiếp sóng có giá tương đối mềm, khoảng vài trăm là bạn đã có một cái chất lượng ổn. Bản chất của repeater là nhận sóng từ router và tạo ra một mạng wifi khác. Điều này khá bất tiện, chẳng hạn như tình huống bạn phải chuyển mạng vì đi từ lầu 1 lên… lầu 2. Việc sử dụng cùng 1 SSID cho phép phủ một mạng duy nhất cho toàn bộ ngôi nhà, và các node của MW3 được thiết kế để tự động chuyển giao. Tốc độ chuyển rất nhanh, gần như rất khó để nhận thấy khi sử dụng bình thường.

tenda_x.png

Một hệ thống mạng mesh của Nova Tenda MW3 hỗ trợ tối đa là 60 thiết bị kết nối cùng lúc. Ngoài mạng chính thì bạn cũng có thể thiết lập mạng dành cho khách (guest network) với thời gian hiệu lực tuỳ chọn 4 giờ, 8 giờ hoặc vĩnh viễn. Tính năng QoS cho phép bạn quản lý băng thông, ngoài ra thì bạn cũng có thể chặn không cho thiết bị nhất định truy cập mạng của mình.

Tenda_Nova_MW3-4.jpg

Một trong những ưu điểm của Tenda Nova MW3 và node wifi mesh nó chung là thiết kế rất đẹp, đặc biệt là so với đám cua hoàng đế router hay wifi repeater cùng ăng-ten dài tít tắp. Không biết bạn thế nào, nhưng mình hoàn toàn không có vấn đề gì khi sử dụng Nova MW3 làm… đồ trang trí.

Tenda_Nova_MW3-6.jpg

Dĩ nhiên, nói cho vui là như vậy nhưng về cơ bản thì việc đặt node wifi ở gần các thiết bị kết nối sẽ giúp đảm bảo độ ổn định tối đa cho mạng. Tầm phủ sóng hiệu quả nhất của Nova MW3 là trong bán kính 10 m, và theo nhà sản xuất thì có khả năng xuyên qua 4 lớp tường và 2 lớp sàn. Cái này thì mình chưa kiểm chứng, vì cafe Tinh Tế thì chỉ có 2 tầng thôi.

Tenda_Nova_MW3-2.jpg

So với các giải pháp mạng wifi mesh khác trên thị trường hiện nay như Netgear Obi (khoảng 11 triệu 2 node) hay chính Nova MW6 của Tenda (5 triệu 3 node), Nova MW3 có mức giá rất dễ chịu. Những hạn chế của nó so với các giải pháp đắt tiền về tầm phủ sóng (10 m), tốc độ truyền tải (tối đa 867 Mbps), lượng thiết bị kết nối cùng lúc (60 thiết bị) và những tính năng nâng cao gần như không ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của người bình thường. Bù lại thì những ưu điểm về độ tiện dụng, dễ thiết lập cũng như kiểu dáng khiến nó rất đáng cân nhắc với các bạn đang muốn phủ sóng wifi căn nhà của mình- Băng tần hỗ trợ: 2.4 GHz / 5 GHz
– Chuẩn kết nối: 802.11 a/b/g/n/ac
– Tốc độ 2.4GHz: 300Mbps
– Tốc độ 5.0GHz: 867Mbps
– Ăng ten: 2x ngầm / 3 dBi

Sản Phẩm Liên Quan

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Copyright 2020 © https://vuhang.vn

Back To Top